Dự án sân bay Nha Trang được đánh giá là Phú Mỹ Hưng thứ 2

Dự án sân bay Nha Trang cũ là dự án trọng điểm của tỉnh Khánh Hòa có diện tích hơn 62 ha (nằm trong tổng thể diện tích 186 ha dự án khu phức hợp lớn nhất Thành phố Nha Trang) với nhiều loại hình thương mại, dịch vụ, công viên, bảo tàng, v.v…. nằm vị trí trên cung đường Trần Phú hướng ra biển, dễ dàng di chuyển ra sân bay Cam Ranh, những khu du lịch nổi tiếng tại Nha Trang. 06 trung tâm thương mại lớn cũng sẽ được hình thành tại dự án đất nền sân bay Trần Phú, Nha Trang, mỗi trung tâm rộng khoảng 02 ha, cao từ 30 – 40 tầng làm văn phòng cho thuê, các trung tâm dịch vụ, thương mại hiện đại mang tầm quốc tế, ngoài ra còn có khu nhà ở thương mại, nhà liền kề, khu công viên, cây xanh và các tuyến đi bộ. Hệ thống giáo dục và các khu dịch vụ cũng sẽ được hình thành nhằm đáp ứng các nhu cầu thiết yếu nhất của cư dân sống tại đây. Nhiều chuyên gia nhận định, dự án sân bay Nha Trang sẽ trở thành một Phú Mỹ Hưng thứ 2, với kiến trúc đô thị mang tầm cỡ quốc tế.

Dự án sân bay Nha Trang nằm ở phía Nam của thành phố, nơi vẫn giữ gìn được cảnh quan thiên nhiên với vịnh hòn Tre, hòn Tằm, khu sinh thái Đồng Bò – sông Quán Trường và dải núi hùng vĩ hướng ra biển Đông.

Phía Đông nam tiếp giáp với tuyến đường Trần Phú, trục du lịch ven biển của thành phố: có lộ giới rộng 26m, mặt đường bê tông nhựa chất lượng tốt; là tuyến đường tập trung nhiều khách sạn và dịch vụ du lịch với cảnh quan tương đối đẹp.

Phía Tây Bắc tiếp giáp với tuyến đường Lê Hồng Phong: với tính chất là đường vành đai đô thị Nha Trang, kết nối giữa các khu vực dân cư cũng như giảm tải lưu lượng giao thông cho khu vực trung tâm. Đường có lộ giới rộng 22,5m, mặt đường bê tông nhựa chất lượng tốt.

Ngoài ra dự án sân bay Nha Trang có thể liên thông, kết nối với các tuyến đường nội thị: đường Vân Đồn, Nguyễn Thị Định, Trần Quang Khải, Nguyễn Thị Minh Khai và các tuyến đường phía Nam thông qua dự án phân khu 1 đã được phê duyệt quy hoạch.

Cùng với mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch và phát triển đô thị bền vững, định hướng phát triển cho thành phố Nha Trang, dự án sân bay Nha Trang khi được hoàn thành và đi vào xây dựng sẽ mang tới sức hút du lịch địa phương cực kỳ lớn.

NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN MỚI NHẤT
 

Leave a Reply